องค์กรและโครงการพิเศษในโรงเรียนยโสธรพิทยาคม

• ศูนย์แนะแนวจังหวัดยโสธรและศูนย์พัฒนางานแนะแนว
  • ศูนย์บริการศึกษามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
  • ศูนย์พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ (ERIC)
  • ศูนย์พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาสากล (ฝรั่งเศส)
  • ศูนย์พัฒนากลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์
  • ศูนย์วิทยบูรณาการ ICT
  • ศูนย์ประสานงานมูลนิธิการศึกษาและวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทย –นานาชาติ (เอเอฟเอส เขตยโสธร)
  • ศูนย์เอเอฟเอสฝ่ายอุปถัมภ์โรงเรียนยโสธรพิทยาคม
  • ศูนย์ประสานงานโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม AYC ประเทศไทย
  • ศูนย์ประสานงานและศูนย์ตรวจป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด
  • หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมท้องถิ่น
  • หน่วยสอบคัดเลือกเข้าสถาบันอุดมศึกษา
  • ศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการมัธยมศึกษาจังหวัดยโสธร
  • โรงเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม
  • โรงเรียนฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด
  • โรงเรียนในโครงการห้องเรียนสีเขียวการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
  • โรงเรียนในโครงการอนุรักษ์พลังงานอาคารของรัฐ
  • โรงเรียนแกนนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สสวท.
  • สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนยโสธรพิทยาคม
  • สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนยโสธรพิทยาคม
  • มูลนิธิทุนการศึกษายโสธรพิทยาคม
  • ศูนย์ฝึกอบรมโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. เคมี ค่าย 1
  • ศูนย์ประสานงานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาศรีสะเกษ ยโสธร ประจำจังหวัดยโสธร